Posted on Leave a comment

ควรเลือกครีมทาตัวแบบไหนที่เหมาะกับผิวเรา

การเลือกครีมทาตัวนั้นผู้คนส่วนใหญ่จะเลือกตามโฆษณาที่ดาราชื่อดังต่างๆ เป็นพรีเซ็นเตอร์หรือใช้ตามเพื่อนเห็นเพื่อใช้แล้วได้ผลดีก็ใช้ตาม แต่ในความเป็นจริงแล้วไม่ว่าจะเป็นครีมทางตัวครีมทาหน้าต่างๆเราไม่ควรเลือกเพราะโฆษณาหรือเลือกตามคำบอกเล่าต่างๆ ของเพื่อนๆ เพราะสภาพผิวของคนเราต่างกันเช่นเพื่อนเป็นคนผิวมันแต่เราเป็นคนผิวแห้งครีมทาตัวชนิดนั้นเหมาะกับคนผิวมันเราจึงใช้ไม่ได้ผลนั้นเอง เราควรพิจารณาจากสภาพผิวของเราก่อนว่าผิวเรามีลักษณะเป็นอย่างไรแล้วจึงเลือกใช้ครีมทาตัวที่เหมาะสมกับสภาพผิวนั้นเอง แล้วคนผิวแบบไหนควรใช้ครีมทาที่มีคุณสมบัติอะไรบ้างละ วันนี้เรามีคำตอบเพราะเรามีข้อมูลดีๆ ในเรื่องควรเลือกครีมทาตัวแบบไหนที่เหมาะกับผิวเรามาฝากให้ได้ศึกษาหาความรู้กันอย่ารอช้าไปดูกันเลยดีกว่า

การเลือกครีมทาตัว

สำหรับคนที่มีผิวแห้งควรเลือกใช้ครีมทาตัวที่มีความเข้มข้นเป็นเนื้อครีมสูง เพราะจะได้ลดการสูญเสียน้ำแต่เพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิวแทนและควรหลีกเลี่ยงครีมทาตัวที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ และใช้ครีมที่ดูแลเรื่องริ้วรอยควบคู่ไปด้วยจะดีมาก สำหรับคนที่มีผิวธรรมดา การเลือกครีมทาตัวจะง่ายกว่าคนที่ผิวอย่างอื่นและเลือกใช้ได้หากหลายประเภทแต่ต้องคำนึงถึงสภาพอากาศด้วย หากในช่วงที่อากาศปกติก็ควรเลือกครีมทาตัวที่ไม่เหนียวเหนอะหนะ และไม่ก่อให้เกิดปัญหาสิวอุดตันแต่หากพบอากาศที่หนาวเย็นก็ควรเลือกครีมทาตัวที่ทำให้ผิวชุ่มชื้นและมีเนื้อครีมมีความเข้มข้นสูง คนที่มีผิวมันครีมทาตัวประเภทเนื้อเจลเพราะมีส่วนผสมของน้ำ ไม่มีไขมัน และมีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ที่ช่วยขจัดความมันได้เป็นอย่างดีและที่สำคัญควรใช้ครีมกันแดดประเภทฟิสิคอลทาควบคู่ไปด้วยเพราะในครีมกันแดดประเภทนี้จะมีสารอยู่ตัวหนึ่งที่จะช่วยสะท้อนแสงออกไปมีคุณสมบัติคงตัวไม่เปลี่ยนแปลงไม่มีปฏิกิริยากับผิวที่แพ้หรือเป็นสิวนั้นเองสำหรับคนที่มีผิวผสม ควรเลือกใช้ครีมทาผิวที่เฉพาะสำหรับคนผิวผสม โดยเน้นความชุ่มชื่นและดูแลริ้วรอยให้แก่ผิวบริเวณนอกทีโซนด้วยจะเป็นเนื้อเจลหรือเนื้อครีมก็ได้

แต่อย่างไรก็ตามทไม่ว่าคุณจะมีลักษณะผิวอย่างไรล้วนมีโอกาสแพ้สารที่ผสมมาจากเนื้อครีมได้ทั้งนั้น  ดังนั้นก่อนเลือกซื้อหรือใช้ผลิตภัณฑ์ครีมทาผิวต้องอ่านส่วนผสมและทดลองใช้กับผิวก่อนจะทดลองทาใต้แขนเป็นวงเล็กๆหากไม่มีอาการอะไรก็สามารถใช้ได้นั้นเอง